Điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi nặng bằng cách nào? Cách nào là tốt nhất?

Đối với những trường hợp mắc suy giãn tĩnh mạch chi tiến triển nặng, các bác sĩ, chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị ngoại khoa. Hiện nay, để điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi, chúng ta thường được lựa chọn giữ 3 cách là phẫu thuật, liệu pháp cắt đốt bằng laser và tiêm bọt hóa học (liệu pháp xơ hóa). Những phương pháp này có đặc điểm gì? Lựa chọn nào dành cho bạn?  

Điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi bằng phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch chi
Phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch chi

Phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng cho Suy giãn tĩnh mạch chi độ 3 trở lên. 

Hiện nay chúng ta có hai loại là phẫu thuật Stripping và phẫu thuật Muller. Nguyên tắc chính của các phương pháp phẫu thuật này chính là loại bỏ phần tĩnh mạch bị hư. Với cách này tỉ lệ tái phát thấp, hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp phẫu thuật sẽ xảy ra khả năng nhiễm trùng và người bệnh sẽ phải gây tê tủy sống. Vì vậy, có khả năng có gây nên nhiều biến chứng sau này. 

Điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi bằng liệu pháp cắt đốt bằng laser 

Liệu pháp cắt đốt bằng laser
Liệu pháp cắt đốt bằng laser

Phương pháp liệu pháp cắt đốt bằng laser này ứng dụng cho:

  • Những trường hợp nặng độ 2 trở lên. 
  • Trường hợp đã điều trị nội khoa nhưng không có hiệu quả.

Nguyên tắc của phương pháp này là dùng nhiệt phá hủy mô dưới tác động của điện xoay chiều tần số cao. Năng lượng lớn để phá hủy tĩnh mạch bị suy giãn bằng những phản ứng không thể đảo ngược. Với lựa chọn này, chúng ta có những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Ít đau đớn, ít xâm lấn 
  • Phục hồii nhanh chóng sau khi thực hiện 
  • Không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mĩ

Điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi bằng liệu pháp xơ hóa 

Liệu pháp xơ hóa
Liệu pháp xơ hóa

Cũng như các phương pháp kể trên, liệu pháp xơ hóa cũng được chỉ định cho những ai không điều trị hiệu quả nội khoa. 

Với lựa chọn này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào mạch máu khiến chúng co lại. Nhìn chung đây là phương pháp khá an toàn, phương pháp này không cần phẫu thuật, chỉ cần tiêm. Khi thực hiện liệu pháp này, chúng ta không cần phải gây mê hoặc sử dụng sự chuẩn bị nào đặc biệt. Tuy nhiên liệu pháp này cần có sự tư vấn của bác sỹ để đánh giá vấn đề về mạch. Và sau khi thực hiện sẽ có một số phản ứng tiêu cực như bầm tím, đỏ, đau. 

Lựa chọn cách điều trị nào là tốt nhất?

Với mỗi cách điều trị khác nhau, như đã đề cập, vẫn có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, việc để cho bệnh tiến triển lên cấp độ nặng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. 

Trên hết, việc phòng ngừa và điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi ngay từ đầu sẽ là cách tốt nhất cho chất lượng sống của bạn. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống là những hành vi mà bạn cần quan tâm ngay từ bây giờ. Ngoài ra, sản phẩm làm bền thành mạch sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh. 

Tham khảo sản phẩm Trilado tại Website Facebook.

Liên lạc qua số điện thoại 084 465 9988 để được dược sĩ trực tiếp tư vấn. 

0 0 vote
Article Rating
Tác giả: Dược sĩ Khánh Lê 14 bài viết0 Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí