Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không? Biến chứng khi kéo dài.

Khi cơn đau hành hạ người bệnh đều lo sợ và tự hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không. Bệnh còn có tên gọi khác là suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Suy giãn tĩnh mạch chân do kém tuần hoàn máu
Suy giãn tĩnh mạch chân do kém tuần hoàn máu

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi lại suy giãn tĩnh mạch chi dưới do dòng máu tại hệ thống tĩnh mạch chân đưa ngược trở lại tim yếu và gây ứ huyết lại. Điều này khiến tĩnh mạch phồng to, nổi lên sát bề mặt da và gây đau đớn.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch bao gồm bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chi. Theo lý thuyết bệnh có thể gặp ở tay, nhưng thực tế phần lớn đều là suy giãn tĩnh mạch chân. Vì hệ thống tĩnh mạch chân dài hơn và đứng nhiều khiến máu khó trở lại tim.

Bệnh thường gặp ở người làm công việc phải đứng nhiều như giáo viên, nhân viên phục vụ, người bán hàng, bác sĩ phẫu thuật,… hoặc thường xuyên mặc quần bó sát, đi giày cao gót. Tỉ lệ mắc ở nữ giới gấp 3 lần nam giới và cao ở người trên 50 tuổi.

Biểu hiện của người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới lâu này sẽ nặng dần lên và nguy hiểm
Suy giãn tĩnh mạch chi dưới lâu này sẽ nặng dần

Theo một thống kê nghiên cứu đa trung tâm do Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh chủ xướng: 77,6% bệnh nhân không hề biết về bệnh tĩnh mạch trước đó. Các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp người bệnh phát hiện và theo dõi tiến triển bệnh.

Dấu hiệu giai đoạn đầu

  • Người bệnh thấy khó chịu, nặng chân, ngại đi lại 
  • Nhiều khi cảm giác như kiến bò, nóng rát
  • Cuối ngày gặp tình trạng sưng, phù 
  • Ban đêm hay bị chuột rút 

Tình trạng bệnh nặng hơn vào cuối ngày, nhiều khi sáng dậy người bệnh thấy đỡ nên chủ quan. Khi nhận thấy triệu chứng trên người bệnh cần điều trị sớm để bệnh không tiến triển nặng hơn.

Dấu hiệu giai đoạn tiến triển 

  • Huyết khối tĩnh mạch nông: Tĩnh mạch bắt đầu nổi lên và có thể nhìn thấy bằng mắt thường những đường màu xanh, có thể gặp tình trạng đỏ da. Khi sờ vào các đường tĩnh mạch thấy ấm và người bệnh thấy đau. Huyết khối tĩnh mạch nông chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng người bệnh cần chữa ngay trước khi chuyển biến nặng.

Dấu hiệu giai đoạn biến chứng 

  • Huyết khối tĩnh mạch sâu: Chân có hiểu hiện nóng, sưng đỏ và rất đau, nhức nhối liên tục. Người bệnh thấy ngứa, có thể bị chảy máu gây nhiễm trùng thứ phát. Huyết khối tĩnh mạch sâu rất nguy hiểm do máu tụ có thể bị bong và đi ngược lên phổi, gây tắc phổi.
  • Loạn dưỡng da chân: Người bệnh thấy da bắt đầu phù nề, cứng, bong tróc. Nặng hơn có thể chảy nước và thay đổi màu sắc da.
  • Loét chân: Người bệnh thấy bắt đầu xuất hiện các vết loét, ban đầu nông sau đó sâu và lan rộng ra. Chân dễ bị bội nhiễm vi khuẩn và nguy hiểm.

Viên uống thảo dược Trilado đi từ gốc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân
Trilado thảo dược tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Trilado chứa thành phần chính là chiết xuất Lá nho đỏ, nguồn nguyên liệu đã được sử dụng phổ biến trên thế giới dùng cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Lá nho đỏ trong Trilado được nhập khẩu từ tập đoàn Frutarom – Thụy Sỹ.

Nghiên cứu tại Nhật Bản thực hiện trên nhóm đối tượng nữ thường xuyên bị sưng chân. Kết quả sau 6 tuần sử dụng chiết xuất Lá nho đỏ cho thấy thể tích chân cả buổi sáng, buổi chiều và ở 2 chân giảm đáng kể.

Lá nho đỏ giúp giảm thể tích chân, giảm phù sau 6 tuần
Lá nho đỏ giúp giảm thể tích chân, giảm phù sau 6 tuần

Ngoài ra, nghiên cứu khoa học thực hiện tại Ý đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ cho thấy hiệu quả Lá nho đỏ hiệu quả vượt trội trong nhóm 9 hoạt chất. Kết quả nhận được điểm phù giảm 1,5 điểm, thể tích chân giảm 86ml và ngứa giảm 3,6 điểm.

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín nghiên cứu tại Ý
Lá nho đỏ hiệu quả vượt trội cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Viên uống thảo dược Trilado giải quyết vào gốc bệnh cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Lá nho đỏ giúp máu tăng tuần hoàn và thành mạch bền hơn.

Trilado chứa thành phần thảo dược và dựa trên nghiên cứu khoa học đã được chứng minh hiệu quả. Sản phẩm mang đến giải pháp an toàn và hiệu quả cho người mắc suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Sản phẩm Trilado đăng trên báo Dân trí.

Vui lòng liên hệ Hotline 084 465 9988 giờ hành chính để được Dược sĩ tư vấn chi tiết. Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không.

0 0 vote
Article Rating
Tác giả: Dược sĩ Thùy Dung 10 bài viết0 Bình luận Dược sĩ Thùy Dung tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình với hơn 1 năm kinh nghiêm tư vấn sức khỏe người bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chân.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x