Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc Tây y liệu có hiệu quả triệt để?

Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc tây y được xem như phương pháp giúp giảm nhanh các triệu chứng một cách hiệu quả, tuy nhiên về lâu dài liệu phương pháp này có thực sự triệt để? Cùng tham khảo ý kiến của Dược sĩ qua bài viết dưới đây.

Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc tây y: Nhóm thuốc chống viêm

Hình ảnh viêm đại tràng
Hình ảnh viêm đại tràng

Thuốc chống viêm thường được bác sĩ kê đầu tiên giúp người bệnh viêm đại tràng cải thiện tình trạng viêm loét đại tràng của mình. Một số loại thuốc chống viêm hay được sử dụng đó là:

  • Sulfasalazine (Azulfidine)
  • Mesalamine (Tidocol, Rowasa…)
  • Balsalazide (Colazal)
  • Olsalazine (Dipentum)

 Chữa viêm đại tràng bằng thuốc tây y: Nhóm thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh điều trị viêm đại tràng
Thuốc kháng sinh điều trị viêm đại tràng

Nhóm thuốc kháng sinh: Kèm theo sự phát triển của ổ viêm là các ổ nhiễm khuẩn, vì thế các bác sĩ thường kê cho bệnh nhân các thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn đó. Một số loại thuốc kháng sinh hay dùng là:

Metronidazol: Điều trị ký sinh trùng đường ruột. Thời gian sử dụng kháng sinh: 5-10 ngày để tránh kháng kháng sinh.

Chữa viêm đại tràng bằng nhóm thuốc Corticoid

Nhóm thuốc này được sử dụng để chống viêm, giảm đau. Tuy nhiên lại gây ra nhiều tác dụng phụ, người bệnh cần thảo luận với bác sĩ để cân nhắc tình trạng bệnh có phù hợp để sử dụng Corticoid hay không.

Chữa viêm đại tràng bằng nhóm thuốc giảm đau, chống co thắt đại tràng

Nhóm thuốc có tác dụng làm giãn cơ, hướng cơ chống co thắt. Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng giảm chứng đầy hơi, chướng bụng và điều trị chứng rối loạn chức năng đại tràng. Các loại thuốc thường sử dụng:

  • Thuốc Phloroglucinol (Spasfon)
  • Thuốc Trimebutin (Debridat)
  • Thuốc Mebeverin (Duspatalin)

Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc cầm tiêu chảy

Triệu chứng tiêu chảy
Triệu chứng tiêu chảy trong bệnh viêm đại tràng, dùng thuốc gì để hết tiêu chảy?

Thuốc cầm tiêu chảy được sử dụng trong trường hợp người bệnh tiêu chảy quá nhiều lần/ ngày dẫn tới tình trạng mất nước, mất điện giải. Khi đó bạn sẽ được bác sĩ kê cho đơn thuốc với thuốc điều trị tiêu chảy phổ phiến như: Loperamide, Smecta, Hidrasec..

Điều trị viêm đại tràng bằng thuốc chữa táo bón

Triệu chứng táo bón viêm đại tràng
Triệu chứng táo bón trong bệnh viêm đại tràng dùng thuốc gì?

Tương tự nhóm thuốc điều trị tiêu chảy, nếu bệnh nhân bị táo bón nhiều ngày không đi được cần cho bệnh nhân dùng các thuốc giảm táo bón, tránh để lâu ngày dẫn đến các bệnh lý vùng hậu môn như trĩ, nứt kẽ hậu môn. Các thuốc hay dùng: Duphalac, Sorbitol,..

Xem thêm thông tin sản phẩm trên báo dân trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vien-uong-tri-trilado-la-nho-do-nhap-khau-tu-thuy-sy-20191226122641195.htm

Tìm hiểu về sản phẩm từ thảo dược Pháp- có hơn 60 nghiên cứu trên tạp chí Y khoa Mỹ tác dụng tốt với bệnh đại tràng: https://trilado.vn/la-nho-do/la-nho-do-thuy-sy-benh-tri.html

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên tham khảo lời khuyên từ thầy thuốc để lựa chọn kết hợp các phương pháp điều trị bằng đông y kết hợp các phương pháp điều trị viêm đại tràng bằng tây y và các thảo dược tiên tiến trên thế giới giúp tăng hiệu quả tối đa.

Tác giả: Dược sĩ Thùy Dung 10 bài viết0 Bình luận Dược sĩ Thùy Dung tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Bình với hơn 1 năm kinh nghiêm tư vấn sức khỏe người bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chân.
avatar
  Subscribe  
Notify of
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí