Bệnh trĩ ảnh hưởng quan hệ tình dục như thế nào? Cách giải quyết đơn giản không phẫu thuật.

Người bị bệnh trĩ có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào, trĩ có quan hệ được không, trĩ có kiêng quan hệ không là những chủ đề tế nhị nhưng phần lớn người mắc bệnh trĩ đều quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ được chuyên gia phân tích kĩ, giúp người bệnh tránh hoang mang và lo lắng.

Người bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không, có phải kiêng không?

Người bệnh trĩ cần quan hệ tình dục cẩn thận
Người bệnh trĩ cần quan hệ tình dục cẩn thận

Trĩ là bệnh về hậu môn nên sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh dục của người bệnh. Do đó quan hệ tình dục qua đường tình dục hầu như sẽ không bị ảnh hưởng nếu cẩn thận.

Một số người có thói quen quan hệ qua đường hậu môn thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Quan hệ bằng được hậu môn khiến tĩnh mạch bị chèn ép khiến bệnh trĩ nặng hơn và bệnh trĩ cũng sẽ khiến việc quan hệ qua đường hậu môn gặp tình trạng đau đớn.

Vì vậy người bệnh trĩ cần kiêng quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Khi quan hệ qua đường tình dục hai người cần phối hợp nhẹ nhàng, khéo léo, tránh tác động mạnh vào búi trĩ. 

Bệnh trĩ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào?

Bệnh trĩ ảnh hưởng không tốt đến quan hệ tình dục
Bệnh trĩ ảnh hưởng không tốt đến quan hệ tình dục

Người bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng thật sự cần cẩn thận. Đặc biệt những người bệnh trĩ phần lớn đã có gia đình nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Giảm nhu cầu muốn quan hệ tình dục 

Người bệnh trĩ thường gặp các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa ngáy, nhất là ở những cấp độ nặng. Điều này khiến cho việc ngồi hay nằm bình thường cũng khó chịu, mệt mỏi. 

Vì vậy người bệnh không muốn bị chạm vào vùng hậu môn hay búi trĩ. Dẫn đến họ không muốn quan hệ tình dục.

Người bệnh trĩ có tâm lý xấu hổ khi quan hệ tình dục 

Trĩ là bệnh vùng hậu môn, vùng nhạy cảm nên người bệnh thường thấy xấu hổ. Họ sẽ có xu hướng giấu bệnh và không muốn ai biết, đặc biệt là người bạn đời, người mình yêu thương.

Vậy nên họ sẽ lé tránh sinh hoạt tình dục để không bị phát hiện. Dần dần tâm lý e ngại ngày càng lớn dẫn và họ trốn tránh.

Chất lượng quan hệ tình dục bị suy giảm 

Bệnh trĩ sẽ thường xuyên gặp các triệu chứng cấp như chảy máu, ngứa ngáy, ra dịch nhầy. Điều này khiến vùng hậu môn viêm nhiễm và có mùi hôi.

Do đó họ sẽ thiếu tự tin trong khi quan hệ tình dục, khiến người bạn đời không thoải mái. Hai người sẽ dè chừng trong quá trình quan hệ và không tạo được khoái cảm.

Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng xấu

Tình dục là một dây nối quan trọng để giữ được hạnh phúc đời sống vợ chồng. Khi đời sống sinh hoạt tình dục bị suy giảm sẽ kéo theo hormon hạnh phúc không được tiết ra, hai người dần lạnh nhạt, xa lánh nhau.

Sẽ thật tồi tệ nếu chỉ vì bệnh trĩ mà đối phương của mình không được đáp ứng nhu cầu tình dục và phải ra ngoài tìm kiếm. Người bệnh trĩ cần phải có biện pháp chữa trĩ ngay khi phát hiện bệnh.

Bị bệnh trĩ cần quan hệ tình dục như thế nào cho đúng?

Trĩ quan hệ tình dục thế nào
Người bệnh trĩ cần quan hệ tình dục đùng cách

Chắc chắn không chỉ vì bệnh trĩ mà người bệnh phải kiêng hẳn quan hệ tình dục. Vì thực tế bệnh trĩ là bệnh ở hậu môn, không phải ở cơ quan sinh dục.

Nhưng người bệnh cần có một đời sống sinh hoạt tình dục một cách hợp lý. Nội dung dưới đây sẽ giúp người bệnh không khiến bệnh trĩ nặng hơn và giúp việc quan hệ của hai người giảm bớt đau đớn.

Quan hệ với tần suất hợp lý

Mỗi cặp vợ chồng sẽ có tần suất quan hệ tình dục khác nhau. Nhưng trong giai đoạn đang bị trĩ, đang điều trị thì người bệnh cần hạn chế, giảm tần suất quan hệ. 

Tần suất hợp lý là 1-2 lần/tuần phụ thuộc vào mức độ đau, kích thước búi trĩ của người bệnh. Miễn sao người bệnh không thấy khó chịu, thấy tình trạng bệnh không bị nặng lên.

Không quan hệ thời gian quá lâu

Để tránh quan hệ lâu sẽ động chạm vào vùng hậu môn nhiều, thời gian quan hệ tình dục chỉ nên kéo dài 15-20 phút. Khi kéo dài cuộc yêu quá lâu, búi trĩ có thể sẽ tổn thương làm tình trạng bệnh nặng lên.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ 

Người bệnh trĩ bị viêm nhiễm vùng hậu môn nên thường xuyên ngứa ngáy và ra dịch nhầy. Vì vậy người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ để tăng chất lượng cuộc yêu. Người bệnh cũng nên nhắc khéo đối phương của mình vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi quan hệ dịch âm đạo của người phụ nữ và tinh dục của đàn ông cũng sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm. Vậy nên người bệnh trĩ cần vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.

Không quan hệ bằng đường hậu môn 

Quan hệ bằng đường hậu môn khi người bệnh đang bị trĩ hay trong quá trình điều trị là điều cấm kị. Điều này sẽ làm tình trạng bệnh nặng lên nhiều do búi trĩ bị chèn ép và viêm nhiễm.

Chữa bệnh trĩ sớm tại nhà ngay khi phát hiện bệnh 

Chữa trĩ tại nhà
Trilado dùng tốt cho bệnh trĩ, đi từ gốc bệnh

Nguyên nhân trĩ là do máu ngoại vi vùng hậu môn kém tuần hoàn dẫn đến ứ máu tĩnh mạch. Điều này làm thành mạch bị yêu và giãn, sa ra ngoài. Khi thành mạch bị tổn thương, viêm nhiễm sẽ gây ra các triệu chứng cấp như chảy máu, đau rát, ngứa ngáy.

Vì vậy để chữa từ gốc bệnh trĩ sẽ cần chữa từ bên trọng, bổ sung sản phẩm dạng uống. Người bệnh cũng cần tìm hiểu kĩ cơ chế tác dụng, vì nhiều sản phẩm chỉ giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa.

Viên uống trĩ Trilado với thành phần chiết xuất Lá nho đỏ và chiết xuất Lá diếp cá. Sản phẩm giúp tăng tuần hoàn máu ngoại vi, tăng sức bền thành mạch và đi từ gốc bệnh trĩ.

Nguyên liệu Lá nho đỏ đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Nhật Bản giúp nhỏ búi trĩ sau 6 tuần. Nghiên cứu tại Ý đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ cũng cho thấy Lá nho đỏ thuộc nhóm nguyên liệu tốt nhất giúp co búi trĩ và giảm ngứa rõ rệt.

Người bệnh trĩ vui lòng liên hệ Hotline 0844659988 vào giờ hành chính để được Dược sĩ tư vấn chi tiết. Qua bài viết này người bệnh cũng đã có câu trả lời cho việc bệnh trĩ có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào.

0 0 vote
Article Rating
Tác giả: Dược sĩ Vũ Bích Ngọc 13 bài viết0 Bình luận Dược sĩ Vũ Bích Ngọc tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2016 với 4 năm kinh nghiêm nghiên cứu bệnh học và tư vấn sức khỏe cho người bệnh.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x