Chi phí cắt trĩ, mổ trĩ, phẫu thuật trĩ, cắt có khỏi hoàn toàn?

Chi phí cắt trĩ chắc chắc sẽ là mối quan tâm của mỗi người bệnh. Và liệu cắt rồi có khỏi hoàn toàn không, búi trĩ có mọc lại không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Chi phí cắt trĩ bao nhiêu. Khi nào chỉ định cắt?

Chi phí cắt trĩ
Chi phí cắt trĩ dao động từ 5 triệu đến 25 triệu

Chi phí cắt trĩ không cố định với tất cả mọi người mà sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ tình trạng mỗi người bệnh. Đồng thời mỗi phương pháp sử dụng công nghệ khác nhau, mỗi cơ sở y tế sẽ có giá khác nhau. Mức chi phí dao động từ 5 triệu đến 25 triệu VNĐ. 

Với trường hợp trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4 và trĩ ngoại (tức búi trĩ lòi ra ngoài không tự co lên được), bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên cho người bệnh. Nếu búi trĩ quá to ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, bệnh nhân đã uống nhiều loại thuốc mà không cải thiện thì sẽ dùng đến phương pháp cắt.

Lúc này phụ thuộc và kinh tế và quyết định của người bệnh mà họ tự đưa ra quyết định. Trong trường hợp gặp các tình trạng như chảy máu, đau rát thì vẫn cần dùng kết hợp thuốc uống.

Nguyên nhân trĩ. Cắt trĩ xong có khỏi hoàn toàn không?

Cắt trĩ xong có khỏi hoàn toàn không
Cắt trĩ xong cần phục hồi chức năng hậu môn, giảm tái phát

Búi trĩ hình thành do tuần hoàn máu tại búi tĩnh mạch hậu môn kém. Khi thành mạch tổn thương sẽ kèm theo các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa. Các nguyên nhân dẫn đến điều này như:

  • Thường xuyên ngồi hay tư thế đi vệ sinh không đúng khiến tĩnh mạch tại hạ bộ trực tràng, hậu môn bị phình gập khiến máu kém lưu thông
  • Vấn đề tiêu hóa như nhu động ruột kém, phân cứng gây ứ đọng phân, đè lên tĩnh mạch 
  • Gia tăng áp lực vùng bụng như phụ nữ mang thai, người có khối u trong ổ bụng, người bệnh tuyến tiền liệt phì đại

Từ đó cho thấy để điều trị trĩ từ gốc sẽ phải theo cơ chế tăng tuần hoàn máu ngoại vi và tăng sức bền thành mạch từ bên trong. Việc phẫu thuật cắt trĩ giống như chặt đi ngọn cây mà gốc vẫn còn. Sau khi cắt trĩ vẫn cần hồi phục chức năng hậu môn để giảm tái phát. Vì vậy người bệnh chỉ nên cắt trĩ trong trường hợp bệnh rất nặng.

  • Với trường hợp trĩ nội độ 2 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp không nhất thiết phải phẫu thuật. Người bệnh có thể uống thuốc điều trị, thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị.
  • Phẫu thuật trĩ thường chỉ định cho trường hợp: trĩ nội độ 3 trở lên với búi trĩ to, huyết khối gây tắc nghẹt; trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảu máu, đau đớn nhiều.

Trilado hỗ trợ điều trị trĩ, giảm nguy cơ phẫu thuật

Chữa trĩ không phẫu thuật
Trilado giúp giảm khả năng phẫu thuật cắt trĩ

Sản phẩm Trilado được nghiên cứu bởi Dược sĩ Thuận Nguyễn – Thạc sĩ trường Đại học Dược Hà Nội và được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cấp phép lưu hành vào 09/09/2019. Hiểu rằng trĩ là bệnh khó điều trị, Dược sĩ Thuận đã mất 1 năm để tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng và thử nghiệm hiệu quả.

Cuối cùng, Lá nho đỏ của tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ đã được lựa chọn. Trên thế giới Lá nho đỏ đã được dùng làm thuốc ở nhiều quốc gia. 

Nghiên cứu được thực hiện tại Phòng khám Takara – Tokyo, Nhật Bản. Kết quả cho thấy sau 6 tuần thể tích chân ở người phụ nữ trưởng thành giảm được 58,6%. (Suy giãn tĩnh mạch chân và trĩ cùng nguyên nhân và hướng điều trị).

Nghiên cứu nổi bật thứ 2 được đăng tải trên thư viên Y khoa Mỹ. Nghiên cứu thực hiện tại Ý trên 1051 bệnh nhân nhằm mục đích đánh giá hiệu quả của 10 nguyên liệu tốt nhất đối với nhóm bệnh suy giãn tĩnh mạch (bao gồm trĩ và suy giãn tĩnh mạch chân).

Kết quả cho thấy chiết xuất Lá nho đỏ là một trong những nguyên liệu tốt nhất về tác dụng giảm ngứa, giảm phù và tăng sức bền thành mạch. Điều này tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh giúp giải quyết vấn đề từ gốc.

Vui lòng liên hệ Hotline 0844659988 vào giờ hành chính để được Dược sĩ tư vấn cụ thể. Người bệnh tìm hiểu từng bệnh viện, phòng khám để nắm được chi phí cắt trĩ tại từng đơn vị.

0 0 vote
Article Rating
Tác giả: Dược sĩ Vũ Bích Ngọc 13 bài viết0 Bình luận Dược sĩ Vũ Bích Ngọc tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2016 với 4 năm kinh nghiêm nghiên cứu bệnh học và tư vấn sức khỏe cho người bệnh.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x