Không cần phẫu thuật trĩ – Cơ hội mới từ thảo dược Pháp

Phẫu thuật trĩ với mức chi phí cao và sự xấu hổ, đau đớn khiến nhiều người bệnh băn khoăn. Vậy có phải cứ mắc trĩ là cần cắt, liệu còn cách nào khác không? Hãy cũng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khi nào chỉ định phẫu thuật trĩ, cắt xong có khỏi hoàn toàn không?

Cắt trĩ xong có khỏi hoàn toàn không
Cắt trĩ xong cần phục hồi chức năng hậu môn, giảm tái phát

Búi trĩ hình thành do tuần hoàn máu ngoại vi tại búi tĩnh mạch hậu môn kém. Khi thành mạch tổn thương sẽ kèm theo các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa.

Từ đó cho thấy để điều trị trĩ từ gốc sẽ phải theo cơ chế tăng tuần hoàn máu ngoại vi và tăng sức bền thành mạch từ bên trong. Việc phẫu thuật cắt trĩ giống như chặt đi ngọn cây mà gốc vẫn còn. Sau khi cắt trĩ vẫn cần hồi phục chức năng hậu môn để giảm tái phát.

Vì vậy người bệnh chỉ nên cắt trĩ trong trường hợp bệnh rất nặng.

  • Với trường hợp trĩ nội độ 2 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp không nhất thiết phải phẫu thuật. Người bệnh có thể uống thuốc điều trị, thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị.
  • Phẫu thuật trĩ thường chỉ định cho trường hợp trĩ nội độ 3 trở lên. Lúc này búi trĩ to, huyết khối gây tắc nghẹt; trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảu máu, đau đớn nhiều.

Lựa chọn giải pháp đi từ gốc bệnh trĩ

Chữa trĩ từ gốc bệnh
Chữa trĩ cần chữa từ gốc bệnh

Tỉ lệ mắc trĩ tại Việt Nam là 55% (theo Hiệp hội hậu môn trực tràng Việt Nam). Vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dành cho bệnh trĩ. Vậy làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn? 

Nguyên nhân của bệnh trĩ là yếu tố về tuần hoàn máu và thành mạch. Điều này cho thấy các sản phẩm bôi, xông từ bên ngoài chỉ là giải pháp tạm thời.

Trĩ sẽ không được chữa từ gốc, búi trĩ không co lại được và nhanh tái phát. Do đó dạng uống sẽ là tốt nhất cho người bệnh trĩ. Các hãng Dược lớn trên Thế giới đều làm dạng viên uống.

Bước thứ hai người bệnh cần tìm hiểu thành phần, cơ chế của sản phẩm. Nhiều người bệnh, thậm chí là cán bộ y tế nghĩ rằng trĩ là bệnh về tiêu hóa. Nhưng dựa vào nguyên nhân cho thấy trĩ là bệnh về tim mạch, khi máu kém tuần hoàn không thể trở lại tim mà ứ đọng lại.

Đây chính là lý do tại sao nhiều người bệnh uống nhiều sản phẩm trĩ chỉ thấy việc đi vệ sinh dễ dàng hơn nhưng búi trĩ không thể nhỏ lại và co lên. Cơ chế tăng tuần hoàn máu ngoại vi, tăng sức bền thành mạch sẽ giúp đi từ gốc bệnh trĩ.

Lá nho đỏ nhập khẩu Pháp – cơ hội mới cho người bệnh trĩ

Lá nho đỏ
Lá Nho Đỏ

Trên Thư viện Y khoa Mỹ có tới 11824 nghiên cứu khoa học về thành phần anthocyanin có trong Lá nho đỏ. Nổi bật là nghiên cứu thực hiện tại Ý trên 1051 bệnh nhân nhằm mục đích đánh giá hiệu quả của 10 nguyên liệu tốt nhất đối với nhóm bệnh suy giãn tĩnh mạch (bao gồm trĩ và suy giãn tĩnh mạch chân).

Kết quả cho thấy chiết xuất Lá nho đỏ là một trong những nguyên liệu tốt nhất về tác dụng giảm ngứa, giảm phù và tăng sức bền thành mạch. Điều này tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh giúp giải quyết vấn đề từ gốc.

Sản phẩm Trilado (Trĩ lá đỏ) được nghiên cứu bởi Dược sĩ Thuận Nguyễn – Thạc sĩ trường Đại học Dược Hà Nội và được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cấp phép lưu hành vào 09/09/2019. Hiểu rằng trĩ là bệnh khó điều trị, Dược sĩ Thuận đã mất 1 năm để tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng và thử nghiệm hiệu quả.

Cuối cùng, Lá nho đỏ của tập đoàn Indena S.A.S Pháp. Trên thế giới Lá nho đỏ đã được dùng làm thuốc ở nhiều quốc gia. 

 Vui lòng liên hệ Hotline 0844659988 trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể. Người bệnh cần tham khảo ý kiến Dược sĩ, Bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật trĩ.

0 0 vote
Article Rating
Tác giả: Dược sĩ Vũ Bích Ngọc 13 bài viết0 Bình luận Dược sĩ Vũ Bích Ngọc tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2016 với 4 năm kinh nghiêm nghiên cứu bệnh học và tư vấn sức khỏe cho người bệnh.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
doctor
Đăng ký tư vấn miễn phí

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x